Visa du học Canada – bí quyết vàng để thành công và cơ hội định cư

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

Visa du học Canada – bí quyết vàng để thành công và cơ hội định cư

Bài gửi  duhocinec01 on Tue Oct 09, 2012 11:47 am

Khi đã lựa chọn “đất nước của lá phong” - Canada là điểm đến lý tưởng để du học, bạn cần có những chuẩn bị chu đáo nhất để có một hồ sơ hoàn chỉnh. Đặc biệt, các thủ tục để hoàn thành visa du học là một trong những điều then chốt quyết định bạn có thực hiện được ước mơ của mình hay không. Đừng quá lo lắng, với những hướng dẫn sau đây, bạn sẽ “tủ” được kha khá các bí quyết xin được visa du học Canada một cách thuận lợi nhất đấy.Tham khảo thêm tại du học Canada.



Bước 1: Lưu ý về các giấy tờ và lệ phí
1. Các giấy tờ yêu cầu:
- Đơn xin thị thực nhập cảnh du học: Bạn có thể vào trang web: www.iom.int.vn/canada để download về bộ hồ sơ xin thị thực du học và phải điền thật đầy đủ thông tin vào các mục.
- Hộ chiếu bản gốc phải còn ít nhất 1 trang giấy trống & hiệu lực phải còn ít nhất là 6 tháng kể từ dự kiến vào Canada.
- 2 ảnh passport trong vòng 6 tháng (4x6 cm).
- Thư nhập học của trường đăng ký tại Canada.
2. Lệ phí visa (không hoàn lại): 125 USD + 15 USD (lệ phí hành chính của Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Canada - IOM).
3. Các giấy tờ hỗ trợ:
- Các giấy tờ hộ tịch của đương đơn: hộ khẩu, khai sinh, chứng nhận kết hôn hoặc quyết định ly hôn.
- Viết thư giải thích lý do cho việc chọn trường, ngành học, thời gian học, thành tích cũng như kế hoạch, dự định của SV sau khi hoàn tất việc học tập ở Canada và quay về Việt Nam.
- Bảng điểm và tất cả các bằng cấp, giấy khen về thành tích học tập.
- Chứng minh khả năng tài chính của người tài trợ:
+ Giấy chứng nhận tiền gửi trong ngân hàng/sổ tiết kiệm trong 1 năm vừa qua;
+ Thư chứng minh việc làm, nêu rõ mức lương (nếu là chủ doanh nghiệp thì phải có giấy đăng ký kinh doanh, biên lai thuế trong 2 năm vừa qua);
+ Nếu có học bổng thì nêu rõ loại học bổng, tiền tài trợ, điều kiện để đạt học bổng.



*Lưu ý:
- Đương đơn dưới 18 tuổi không có cha/ mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp đi cùng phải có thư trao quyền giám hộ có công chứng xác nhận do cha/ mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp ký.
- Đương đơn từ 18 tuổi trở lên phải có lý lịch tư pháp do Sở Tư pháp tỉnh/ thành phố cấp.
- Nếu người tài trợ ở Canada thì phải có các giấy tờ: Thư bảo lãnh ghi rõ trách nhiệm tài chính, tiền gửi ngân hàng, bản sao bản khai thuế thu nhập trong vòng 2 năm vừa qua, thư xác nhận việc làm, bản sao thẻ công dân hoặc thường trú dân Canada, giấy tờ chứng minh mối quan hệ với đương đơn.
- Khi du học tại tỉnh Quebec thì cần phải có giấy Chấp nhận vào tỉnh Quebec do chính quyền tỉnh Quebec cấp. Trường học của đương đơn tại Canada sẽ chuyển giấy tờ cần thiết đến đương đơn hoặc thông báo đương đơn được miễn giấy chứng nhận này.
Bước 2: Gởi hồ sơ
Khi đã hoàn tất hồ sơ trên, Công ty INEC sẽ hỗ trợ kiểm tra & sắp xếp hồ sơ theo trình tự đến nộp tại Trung tâm Tiếp nhận Hồ sơ Thị thực nhập cảnh Canada - IOM tại TP.Hồ Chí Minh để nộp (Tòa nhà PDD, Lầu 8, 162 Pasteur, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh) hoặc Trung tâm Tiếp nhận Hồ sơ Thị thực nhập cảnh Canada - IOM tại Hà Nội (Tòa nhà DMC, tầng 7, 535 Kim Mã, Quận Đống Đa, Hà Nội).
*Lưu ý rằng bộ hồ sơ này phải nộp ít nhất là 12 tuần trước khi khóa học bắt đầu.
Bước 3: Phỏng vấn xin visa
Khi nhận được thư mời phỏng vấn thì bạn phải đăng ký chọn ngày & giờ cho buổi phỏng vấn trước thời hạn quy định và quan trọng nhất là phải lưu ý những kinh nghiệm sau đây để có buổi phóng vấn thuận lợi nhất:



- Nên ăn mặc lịch sự, thái độ tôn trọng, bình tĩnh, tự tin, đúng mực trong quá trình phỏng vấn và cần mang theo bản chính của các giấy tờ đã nộp vào Tổng Lãnh Sự Canada hoặc các giấy tờ bổ sung khác (nếu có).
- Nhân viên lãnh sự sẽ hỏi bạn muốn phỏng vấn bằng Tiếng Anh hay Tiếng Việt. Tốt nhất bạn nên trả lời phỏng vấn bằng Tiếng Anh vì trước khi đi học Canada, bạn đã có thời gian đầu tư cho chương trình tiếng Anh giao tiếp của mình.
- Lúc trả lời câu hỏi, bạn nên tránh kể chuyện đời bạn hay kể chuyện gia đình của bạn cho nhân viên lãnh sự. Nhân viên lãnh sự rất bận và phải phỏng vấn nhiều người trong một ngày. Họ không muốn nghe bạn kể chuyện dài dòng cho một câu hỏi ngắn.
- Bám vào vấn đề và trả lời thẳng vào câu hỏi. Thỉnh thoảng, bạn sẽ được đặt một câu hỏi chỉ cần trả lời “Có” hay “Không”. Khi đó, bạn nên trả lời ngắn gọn, nhưng nhắm vào suy tư của nhân viên lãnh sự và thỏa mãn quan tâm của họ. Dĩ nhiên là nếu gặp một câu hỏi cần sự giải thích thì bạn giải thích cho họ, nhưng đi thẳng vào vấn đề.
- Nghe hết câu hỏi của nhân viên lãnh sự trước khi trả lời. Nếu bạn trả lời trước khi nhân viên lãnh sự dứt lời thì có thể bạn không trả lời đúng câu hỏi của họ. Như vậy, bạn lại làm kéo dài cuộc phỏng vấn.
- Bạn phải chắc chắn hiểu câu hỏi. Nếu bạn không hiểu câu hỏi thì hãy lịch sự cho họ biết để họ có thể lập lại, dùng từ đơn giản hơn hay nhờ người thông dịch lại cho bạn. Nhân viên lãnh sự không muốn bạn trả lời một câu hỏi mà bạn không hiểu và họ sẽ không biết rằng bạn không hiểu câu hỏi nếu bạn không cho họ biết.
- Không nên đoán câu hỏi. Nếu bạn không biết trả lời câu hỏi, hay bạn không nhớ thì bạn cho nhân viên lãnh sự biết. Họ không muốn bạn đoán nếu bạn không biết.
- Nên nói sự thật. Khi bạn nói sự thật ngay từ đầu và giải thích trường hợp của bạn sẽ tránh bị nghi ngờ về tính trung thực của câu trả lời và từ đó buổi phỏng vấn sẽ suôn sẻ hơn.
- Nộp các giấy tờ chính thống và được xác thực, nếu có sai sót đồng nghĩa với sự gian lận và cũng là một trong những nguyên nhân bị từ chối visa.


Visa INEC điển hình

*LƯU Ý:
- Tùy trường hợp hoặc tùy từng thời điểm mà lưu lượng hồ sơ xin visa nhiều hoặc việc kiểm tra xác minh hồ sơ của đương đơn mất nhiều thời gian hơn dự kiến, có thể dẫn đến việc xét visa có thể kéo dài hơn thời gian 3 tháng. Trong những trường hợp đó, HS nên liên lạc với trường để thông báo tinh trạng hồ sơ và xin trường gia hạn kỳ nhập học (nếu dự đoán kết quả visa đưa ra có thể bị trễ ngày nhập học thông báo). Đồng thời cũng nên liên lạc với Lãnh sự quán Canada bằng email hỏi về tình hình hồ sơ của mình để viên chức cân nhắc và hồi âm về kết quả hồ sơ của bạn.
- Hồ sơ xin visa Canada được viên chức xem xét & cân nhắc kỹ lưỡng trước khi cho ra kết quả nên tốt nhất bạn nên nộp hồ sơ xin visa càng sớm càng tốt trước thời hạn 3 tháng theo quy định, điều này giúp bạn có chuẩn bị được đầy đủ hồ sơ cần thiết & chủ động được thời gian chuẩn bị hành lý sau khi nhận được visa sang học tại quốc gia mới - Canada.
Liên hệ đại diện tại Việt Nam để biết thêm thông tin về visa du học canada và được hoàn toàn miễn phí dịch vụ:
Liên hệ Đại diện trường tại Việt Nam:
Công Ty Tư Vấn Du Học Mạng Lưới Quốc Tế
ĐC: 138 Trần Nhân Tôn, P2, Quận 10, TpHCM
ĐT: (08) 3938 1080 - Tư vấn trực tiếp 24/7: : 0908 270 249
Email: inec@inec.vn hoặc thuy@inec.vn YM!:inec.tuvanonline1
Website: www.duhocinec.com hoặc www.hocbongduhoctoancau.com
Ưu đãi hấp dẫn :
- Miễn 100% phí dịch vụ;
- Hướng dẫn chứng minh tài chính và hoàn tất thủ tục cấn thiết để xin visa (Tỉ lệ visa năm 2011 thành công 100%);
- Sắp xếp nơi ăn ở và đón học sinh tại sân bay. Hỗ trợ xin visa cho phụ huynh đi theo con hoặc du lịch thăm thân nhân;
- Tư vấn và hỗ trợ trong suốt quá trình học.

duhocinec01

Tổng số bài gửi : 170
Join date : 02/05/2012

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết